วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2562

ทำความรู้จักกับกาแฟแคปซูลกัน เพราะมันเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านสำหรับคอกาแฟสด


​สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบในเรื่องของเครื่องดื่มนั้นก็คงพยายามหาร้านกาแฟหรือคาเฟ่นั่งดื่มในวันเวลาว่างๆ อย่างแน่นอน ซึ่งจะให้กลับมาดื่มที่บ้านนั้นก็คงจะไม่ได้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วก็คงจะไม่มีใครที่จะมีเครื่องชงเครื่องดื่มต่างๆ อย่างพร้อมกัน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเลือกชงกาแฟแบบสำเร็จรูปเอา และในบางบ้านนั้นอาจจะมีเครื่องชงกาแฟติดไว้อยู่ที่บ้าน แต่ทว่าการใช้เครื่องชงกาแฟในวันเร่งด่วนนั้นก็คงจะไม่ทันใจ ฉะนั้นจึงมีการผลิตกาแฟในรูปแบบใหม่ขึ้นมาซึ่งเป็นกาแฟสดที่มีรสชาติเยี่ยมแถมยังชงง่ายด้วยเครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัดอีกด้วย ซึ่งกาแฟนี้เรียกว่า กาแฟ แคปซูล
กาแฟแคปซูล หรือที่เรียกว่า single-serve coffee container เป็นกาแฟสดที่จะมาในรูปแบบของแคปซูล ซึ่งจะใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแล้วก็ทิ้ง โดยกาแฟแคปซูลนี้ได้รับการพัฒนามาจากกาแฟพ็อตส์ที่สามารถเก็บรักษารสชาติและความหอมของกาแฟได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับคอกาแฟที่สามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการใช้งานนั่นเอง เราต้องบอกก่อนเลยว่าในช่วง 5 - 10 ปีที่ผ่านมานั้น กาแฟ แคปซูล ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มและตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟสดและต้องการความสะดวกสบายและง่ายต่อการใช้งานนั่นเอง
และถ้าหากพูดถึงตลาดกาแฟแคปซูลในประเทศไทยต้องบอกเลยว่าเริ่มที่จะเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และเหตุปัจจัยที่น่าจะทำให้ตลาดกาแฟแคปซูลยังไม่ดังเปรี้ยงปร้างเท่าที่ควรนั้นก็คงเป็นเพราะเรื่องของราคามากกว่า ทั้งนี้ก็เพราะว่าราคาในท้องตลาดส่วนใหญ่นั้นจะมีราคาค่อนข้างสูง ฉะนั้นจึงมีการคิดค้นและผลิต เครื่องชงกาแฟแคปซูล กันขึ้นมา จนกลายเป็นเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน  คราวนี้เราไปดูกันว่าทำไมถึงต้องมีเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ติดบ้านกันดีกว่า
1.      รูปลักษณ์ทันสมัย พร้อมระบบการทำงานอัตโนมัติ เพราะตัวเครื่องนั้นมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถนำไปวางในพื้นที่เล็กๆ อย่างห้องครัว ออฟฟิศ หรือวางบนโต๊ะทำงาน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีระบบการทำงานอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้เราได้มีเวลาดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดมากขึ้น เช่น ระบบไหลหยุดอัตโนมัติ ระบบเลือกการทำงาน หรือระบบทำความร้อนเทอร์โมบล็อก เป็นต้น
2.      ชงง่าย สะดวก รวดเร็ว แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งเมื่อนึกถึงเครื่องชงกาแฟนั้นก็คงคิดว่าต้องใช้เวลาชงกาแฟนานแน่ๆ แต่ทว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล นั้นมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้น้ำเดือดเร็วกว่าเดิม โดยใช้เวลารอน้ำร้อนแค่ 30 วินาทีเท่านั้น จากนั้นก็แค่นำแคปซูลกาแฟและนมสำเร็จรูปใส่เข้าไปในเครื่องตามลำดับ และกดปุ่มเท่านั้นเองก็จะกาแฟสดรสชาติอร่อย
3.      มีรสชาติที่หลากหลาย ซึ่งจะเหมาะสำหรับคอกาแฟทุกกลุ่ม แน่นอนว่าใครก็ตามที่มีความสนใจในเรื่องของรสชาติอย่างมากนั้นการใช้เครื่องชงกาแฟสดและดื่มกาแฟแคปซูลนั้นก็จะทำให้เราได้กาแฟสดรสชาติคงที่ในทุกๆ วัน นอกจากนี้กาแฟสดของ Nespresso น้นยังมีรสชาติกลมกล่อมที่สกัดให้เราได้ลองชิมกว่า 10 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดำ กาแฟใส่นม แบบร้อนและเย็น แถมยังมีชาเขียว และช็อกโกชิโน สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟอีกด้วย เรียกได้ว่าแทบจะเปิดคาเฟ่เครื่องดื่มไว้ในบ้านได้เลยก็ได้
4.      สวมบทบาริสต้าด้วยลาเต้อาร์ต แน่นอนว่าสำหรับคนที่เป็นคอกาแแฟนั้นก็อยากจะมีความฝันที่จะเป็นบาริสต้าหรือทำลาเต้อาร์ตเก๋ๆ โดยเจ้าของเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลนี้ก็ช่วยทำให้ฝันเป็นจริงได้ โดยอาจจะไปฝึกดูยูทูปหรือหาข้อมูลการทำในอินเตอร์เน็ตมาก่อนแล้วก็ค่อยมาลองชงเอง
5.      หาซื้อง่ายและจัดส่งรวดเร็วถึงมือคุณ โดยในปัจจุบันนั้นเครื่องชงกาแฟทรงเก๋ไก๋นั้นมีจำหน่ายมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงเหล่าแคปซูลกาแฟแสนอร่อยอีกด้วย แต่ก็อย่างว่าแหละว่ามันอาจจะมีราคาสูงกว่ากาแฟปกตินิดหน่อย

0 Comments:

โพสต์ความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize