วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

หลักการเลือกนมกล่องให้ลูกรัก


สำหรับพ่อและแม่มือใหม่ หลังจากที่ลูกน้อยเข้าสู่วัยเจริญเติบโต สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพ่อและแม่ก็คือการเลือกว่านมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดีสำหรับลูกรัก เพราะหากว่าไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตก็จะเห็นได้ชัดเลยว่านมกล่องสำหรับเด็กมีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเอนฟาโกร เอนฟาพลัส นมตราหมี นมไทยเดนมาร์ค นมโฟร์โมสต์ และแต่ละยี่ห้อก็ชูสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเด็กหลายๆ อย่าง บางยี่ห้อเลือกจะใช้ mfgm เป็นสารอาหารในการโฆษณา ทำให้พ่อและแม่มือใหม่สงสัยกันว่า mfgm คืออะไรกันแน่ ต้องบอกเลยว่าวันนี้เรามีหลักการเลือกนมกล่องให้ลูกรักมาฝากกันแล้ว

1.     เลือกนมกล่องจากสภาพของกล่องที่ไม่ยุบหรือว่าพับ
สำหรับหลักการเลือกนมกล่องสำหรับเด็กหลักการแรกก็คือสำรวจสภาพกล่องเป็นหลัก เนื่องจากนมกล่องสำหรับเด็กจะต้องไม่บุบสลาย กล่องจะต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่มีรอยหัก หรือรอยพับที่ส่วนใดๆ เลย ยิ่งโดยเฉพาะบริเวณมุมกล่อง ยิ่งต้องเลือกให้ดีว่าไม่มีรอยยุบ เพราะหากว่ามีรอยยุบแล้ว เราจะยิ่งพบว่านมนั้นอาจจะไม่เหมาะสมกับการเป็นนมกล่องสำหรับเด็กก็ได้

2.     เลือกนมกล่องที่ไม่มีรอยรั่ว
หลักการเลือกนมกล่องหลักการต่อไปสำหรับคนที่มองหานมให้ลูกน้อย ควรเลือกนมกล่องที่ไม่มีรอยรั่วจะเป็นการดีที่สุด เพราะว่านมกล่องที่มีรอยรั่วบางทีคุณอาจจะพบว่าเมื่อแกะออกมาแล้ว นมจะเป็นตะกอนนอนก้น ด้านบนใส มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว หากว่าเจอในกรณีแบบนี้ ไม่ควรละเลยหรือมองข้าม ควรร้องเรียนไปที่บริษัทผู้ผลิตจะเป็นการดีที่สุด เพื่อให้บริษัทผู้ผลิตได้รับรู้ว่ามีการบกพร่องในสายการผลิตนั่นเอง
3.     เลือกนมกล่องจากยี่ห้อ
สำหรับพ่อและแม่ที่ไม่รู้ว่าจะให้ลูกนั้นกินนมกล่องuht ยี่ห้อไหนดี ก็อาจจะเลือกถามในกลุ่มพ่อแม่ด้วยกันเองก็ได้ว่านมกล่องuht ยี่ห้อไหนดี เพราะคนที่มีประสบการณ์แล้วจะตอบได้ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการที่พ่อแม่คนอื่นบอกว่าuht ยี่ห้อไหนดีแล้วลูกเรากินตามจะดีเหมือนกัน เพราะร่างกายของคนตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรเลือกทดลองให้ลูกกินทั้งหมดทุกยี่ห้อ อย่างเอนฟาโกร นมตราหมี  หากว่าลูกชอบยี่ห้อไหน กินยี่ห้อเอนฟาโกรแล้วดีมากที่สุด ก็ให้เลือกยี่ห้อนั้น
4.     เลือกนมกล่องจากสารอาหารที่มี
อีกหนึ่งหลักเกณฑ์ที่เราอยากจะแนะนำก็คือให้เลือกนมกล่องจากสารอาหารที่มีจะเป็นการดีที่สุด เพราะว่าสารอาหารแต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไป นมกล่องบางยี่ห้อมีสารที่เรียกว่าโอเมก้าสามมาก ในขณะที่นมกล่องบางยี่ห้อเช่นเอนฟาโกรก็มีสารที่เรียกว่า DHA มาก หรือนมกล่องบางยี่ห้อมีสารที่เรียกว่าmfgm ซึ่ง mfgm คือแต่ละยี่ห้อแม้จะมี mfgm คือสารที่สำคัญมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สารอาหารอื่นๆ นอกจาก mfgm คือสารอาหารที่ไร้ความหมาย เพราะอย่าง DHA RNA ก็เป็นสารที่สำคัญเช่นเดียวกัน ทางที่ดีควรเลือกสารอาหารอย่างครบถ้วนให้ลูกรักของเราจะดีกว่า
5.     เลือกดูวันหมดอายุด้วย
อีกหนึ่งอย่างที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญก็คือการเลือกดูวันหมดอายุของนม เพราะว่าบางครั้ง สิ่งที่พ่อและแม่นั้นลืมสังเกตก็คือวันหมดอายุนั่นเอง ต้องดูว่าวันหมดอายุนั้นเป็นวันที่เท่าไร และต้องเลือกแบบที่วันหมดอายุห่างจากวันปัจจุบันมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ซื้อนมกล่องทีละลัง หากว่ากินนมกล่องไม่ทันก็เป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้เลยทีเดียว
6.     เลือกที่รสชาติ
สิ่งที่พ่อและแม่หลายๆ คนลืมคำนึงถึงก็คือรสชาติของนมกล่องจะต้องถูกใจลูกรักด้วย เนื่องจากว่านมกล่องส่วนใหญ่นั้นจะเน้นรสหวานเป็นหลัก แต่คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่าการให้ลูกบริโภคแต่นมหวานอาจจะทำให้ลูกของคุรเสี่ยงการเป็นโรคอ้วนได้อีกด้วย

และนี่ก็คือหลักของการเลือกนมกล่องให้กับลูกรัก หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มองหานมกล่องสำหรับเด็ก และต้องการรู้ว่านมกล่องuht ยี่ห้อไหนดี จะเป็นยี่ห้อเอนฟาโกร ดีหรือไม่ แล้วหากว่าmfgm คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก แล้วเราควรเลือกนมกล่องที่มีหรือไม่ เป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัยและต้องการหาคำตอบเพื่อให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง และนี่ก็คือสาระสำคัญเกี่ยวกับการมองหานมกล่องเพื่อลูกรักของเรา

0 Comments:

โพสต์ความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize