วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

5 วิธีเก็บเงินไปลงทุน ไม่มีทุนตอนนี้ไม่ใช่ปัญหา


สำหรับการลงทุนนั้น ต้องบอกเลยว่าน่าจะเป็นความฝันสำหรับใครหลายๆ คน เนื่องจากการมีธุรกิจก็เปรียบเสมือนเราได้ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกน้องของใคร ไม่ต้องตอกบัตรเข้างานและที่สำคัญอยากหยุดงานวันไหนก็ได้ แต่ประเด็นสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อยากออกจาก “คอมฟอร์ทโซน” นั้น คือการไม่มีทุนทรัพย์นั่นเอง ทำให้ความฝันยิ่งห่างไกลออกไป วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการเก็บเงินไปลงทุน จะเริ่มต้นเก็บเงินอย่างไร การลงทุนถึงจะเป็นฝันที่กลายเป็นจริง วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝากแล้ว
1.     เลิกใช้บัตรเครดิต
หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการใช้บัตรเครดิตเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายสำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะว่าไม่ต้องพกเงินสด หรือจะกล่าวได้ว่าการใช้บัตรเครดิตก็คือสังคมไร้เงินสดอีกทางหนึ่งก็ได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าการใช้บัตรเครดิตกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม ซึ่งปกติแล้วหากมีเงินสดในจำนวนจำกัด เราจะไม่อยากได้อะไรพร่ำเพรื่อ แต่หากว่ามีบัตรเครดิตขึ้นมาแล้ว คุณก็จะตัดสินใจซื้ออะไรต่อมิอะไรได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งผลสรุปก็จะออกมาตอนบิลเก็บเงินนั่นเอง การใช้บัตรเครดิตจะทำให้คุณไม่สามารถเก็บเงินเป็นกอบเป็นกำได้ การลงทุนจึงอาจจะยังไม่สามารถทำได้นั่นเอง
2.     ลดการท่องเที่ยวต่างประเทศ
แม้ว่าการท่องเที่ยวจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกลกว่าเดิม แต่หากเป็นไปได้สำหรับคนที่ต้องการรวบรวมเงินออมเพื่อไปบวกกับการกู้เงิน ลงทุนนั้นก็ขอสนับสนุนให้เที่ยวในประเทศก่อนจะดีกว่า เพราะการไปเที่ยวต่างประเทศจะต้องเสียทั้งค่าเครื่องบิน ค่ากินและค่าอยู่ ค่าโรงแรม อีกทั้งค่าเงินต่างประเทศที่ไปเที่ยวบางทีก็ต่างกับค่าเงินบาทมาก บางคนอาจจะคิดว่าใช้บัตรเครดิตรูดก็ได้เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วอย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่าการใช้บัตรเครดิตทำให้เปลืองเงินกว่าเดิม ก็ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่ต้นเหตุ ซึ่งก็คือการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คิดว่าการอดเที่ยวในวันนี้คือการลงทุนเพื่ออนาคตที่ดีในวันหน้า
3.     ห่ออาหารไปทานที่ทำงาน
อีกหนึ่งวิธีการประหยัดที่ได้ผลก็คือ การเลือกห่ออาหารไปทานที่ทำงาน สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นทุนเดิม อาจจะเลือกทำอาหารตั้งแต่ตอนกลางคืนแล้วห่อไปกินก็ได้ โดยแช่ในตู้เย็น สำหรับคนที่ไม่สะดวกจะทำทุกวันก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการทำสัปดาห์ละครั้งโดยเลือกไปจ่ายตลาดในวันอาทิตย์แล้วทยอยเอามารับประทาน หากทำเช่นนี้ได้ทุกวัน คุณจะสามารถประหยัดค่าอาหารกลางวันได้ หากจ่ายเงินค่าอาหารกลางวันวันละ 100 บาท หนึ่งเดือนทำงาน 25 วันก็จะสามารถเก็บเงินสดได้มากถึง 2500 บาทเลยทีเดียว
4.     งดการปาร์ตี้สังสรรค์
สำหรับคนที่เป็นสายปาร์ตี้ การเลือกไปดื่มหรือไปเที่ยวที่สถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ อาจจะเป็นการสิ้นเปลืองมากเกินไป หากว่าเป็นไปได้ ขอให้เลือกดื่มอยู่ที่บ้านน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับคนที่อยากเก็บเงินเอาไว้ลงทุนเพื่อสานต่ออนาคตของตนเอง การเลือกดื่มที่บ้านจะประหยัดทั้งค่ารถ ค่าเปิดโต๊ะ และค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นอื่นๆ ไปได้มากทีเดียว
5.     หยุดกินกาแฟสด
อีกหนึ่งวิธีการประหยัดก็คือการเลิกกินเครื่องดื่มราคาแพงอย่างกาแฟ หรือชานมในร้านกาแฟสด ซึ่งบางครั้งสนนราคาแก้วละ 200 บาท หรือยี่ห้อถูกๆ ก็คือ 60 บาทขึ้นไป หากประหยัดได้ 1 เดือนคุณก็จะสามารถเก็บเงินออมได้มากถึง 6000 บาท ไม่น่าเชื่อเลยว่าเครื่องดื่มแบรนด์ดังก็เป็นอุปสรรคในการขัดขวางให้เราเก็บเงินไม่ได้เช่นกัน
หลังจากที่เราเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำมากพอแล้ว เราอาจจะเลือกการกู้เงิน ลงทุนที่มากกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกรับเงินกู้นั้น อาจจะเลือกรับเป็นตั๋วแลกเงินก็ได้เช่นกัน เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบถือเงินสดมากๆ ซึ่งหลังจากที่ได้ตั๋วแลกเงินจากการกู้เงินมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการวางแผนเพื่อเก็บเงินลงทุนคืนแหล่งที่กู้มา เพราะหากว่าปล่อยไว้ก็จะยิ่งไปทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นทวีก็ได้ ขอให้การลงทุนของคุณนั้นประสบความสำเร็จและเป็นไปอย่างที่ตั้งไว้ หรือหากว่าใครที่ยังเก็บเงินเพื่อลงทุนไม่ได้ตามเป้า ก็ขอให้สามารถเก็บเงินได้สำเร็จ และนี่ก็คือวิธีเก็บเงินง่ายๆ ที่บางที คุณอาจจะไม่ได้เคยคาดคิดมาก่อนก็เป็นได้

0 Comments:

โพสต์ความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize