วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562

กาแฟดำ จากเครื่องชงกาแฟสด แบบหยด VS แบบแคปซูล อันไหนเด็ดสุด            กาแฟดำ เป็น ประเภทของกาแฟที่ได้ชื่อว่าให้ประโยชน์กับร่างกายมากที่สุดในบรรดารายการเมนูกาแฟทั้งหมด และมีนักดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพหลายคนที่พยายามให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง  ดังนั้นเมื่อเราตระหนักรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ กาแฟดำ มากขึ้น  ความคิดต่อมาคือการที่เราจะต้องมองหา เครื่องชงกาแฟสด ที่มีคุณภาพมากพอจะผลิต กาแฟดำ ที่จะนำพาเอาสรรพคุณที่แอบซ่อนอยู่ในเมล็ดกาแฟและนำพาคุณสมบัติดีๆเหล่านั้นให้เข้าไปในร่างกายและเกิดการใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
                มีรายงานมากมายที่แสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของ กาแฟดำ แม้ว่ามันจะถูกดื่มอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันก็ไม่สร้างผลกระทบให้กับร่างกาย  ซึ่งเราจะเห็นได้จากรายงานจากการค้นคว้าวิจัยของมาโยคลินิกที่ชี้ให้เห็นถึงสรรพคุณของกาแฟดําในการป้องกันโรคพาร์กินสัน  โรคเบาหวานประเภท 2   โรคตับ  รวมไปถึงโรคมะเร็งที่ใครๆก็หวาดกลัว  นอกจากนี้สารสำคัญในกาแฟยังช่วยบำรุงการทำงานของสมองและลดความเสี่ยงของภาวะโรคซึมเศร้าอย่างได้อยากได้ผล
ดังนั้นการเลือก เครื่องทำกาแฟสด เพื่อให้ได้ กาแฟดำ ที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องที่ทุกคนจะต้องใส่ใจและเลือดใช้กันอย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ประโยชน์ในแง่ของสุขภาพสูงสุด 
ตัวเลือกที่น่าสนใจของ เครื่องทำกาแฟสด ที่นิยมใช้งานกันในบ้าน  ออฟฟิต หรือที่พักส่วนตัว ประเภทรีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำ  มีอยู่ด้วยกัน 2 ตัวเลือกหลักๆนั่นคือเครื่องชงกาแฟแบบหยดและเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล  เครื่องชงกาแฟสด ทั้ง 2 ชนิดนี้มีความเหมาะสมกับการเลือกใช้งานทั้งในบ้านและในเชิงพาณิชย์ที่ไม่ได้มีการชงกาแฟในแต่ละวันมาก นัก   อีกทั้งราคาของเครื่องชงกาแฟทั้ง 2 ชนิดนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกันเครื่องชงกาแฟแคปซูลอาจจะเสียเปรียบในเรื่องของราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย  แต่การได้ฟังก์ชันที่สะดวกสบายใช้งานง่ายทำให้เครื่องชงกาแฟแคปซูลไม่ถือว่าเสียเปรียบในเชิงการตลาด
เครื่องชงกาแฟแบบหยดให้ความรู้สึกของความคลาสสิคได้มากกว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูล  เนื่องจากมันมีวิธีการผลิตน้ำกาแฟแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง  แต่จะต้องใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานจึงจะได้น้ำกาแฟที่สมบูรณ์  ในขณะที่เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกความรวดเร็ว ดังนั้นถ้า นักดื่มมีเวลามากพอและต้องการที่จะดื่มด่ำกับรสชาติของ กาแฟดำ อย่างต่อเนื่อง เครื่องชงกาแฟแบบหยดจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ  แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกรวดเร็วและยอดเยี่ยม  เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลสามารถสร้างสิ่งนั้นได้
ถ้าเราจะพูดถึงแม่ของการสร้างเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยม เครื่องชงกาแฟสด ทั้ง 2 แบบถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างดีทีเดียว  เพราะมันให้รสชาติกาแฟที่เข้มลึก หอม และกลมกล่อม แต่การที่เราเลือกใช้ เครื่องทำกาแฟสด แบบหยดอาจจะไม่ดีในแง่ของการสร้างเอสเพรสโซ่ที่สมบูรณ์แบบเนื่องจากระบบการทำงานที่เป็นระบบการให้ความร้อนกับน้ำเพื่อให้มันชะล้างเอาสารสำคัญในเนื้อกาแฟให้ไหลลงสู่ภาชนะรองรับเบื้องล่างอย่างช้าๆแต่ต่อเนื่อง มันจะไม่สามารถก่อให้เกิดองค์ประกอบของเอสเพรสโซ่ที่สมบูรณ์ได้ ในขณะเดียวกันเครื่องชงกาแฟแคปซูลมีการผสานการทำงานระหว่างความดันที่พอเหมาะพอดีกับอุณหภูมิของน้ำ 90-95 องศา ซึ่งจะทำให้ได้น้ำกาแฟเอสเพรสโซ่ที่สมบูรณ์ภายในระยะเวลาประมาณ 30 วินาทีสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดความสมบูรณ์ของเอสเพรสโซ่  มันจึงเป็นข้อได้เปรียบของ เครื่องทำกาแฟสด แคปซูลที่สามารถสร้างเอสเพรสโซ่ที่ถูกต้องได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วในขณะที่เครื่องชงกาแฟแบบหยดไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้
เมื่อเราพิจารณาในแง่ของการใช้งานในส่วนนี้ก็ต้องยกเครดิตให้กับ เครื่องทำกาแฟสด แคปซูลอยู่ดีเพราะมันใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็วแถมยังดูแลความสะอาดค่อนข้างง่าย  เพราะฟัังค์ชั่นของการทำงานจะมีการออกแบบโหมดล้างอัตโนมัติเพียงแค่เราต้องซื้อน้ำยาขจัดคราบตะกรันเฉพาะที่ใช้งานกับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันทั้งหมดที่อยู่ในระบบของการผลิตน้ำกาแฟ  ในขณะที่เครื่องชงกาแฟแบบหยดเรายังคงจะต้องใช้วิธีการดั้งเดิมคือการถอดชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาดแล้วประกอบเข้าไปใหม่ซึ่งค่อนข้างยุ่งยากและเสียเวลา
คุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดในเบื้องต้นทำให้เราพอมองเห็นภาพการใช้งาน เครื่องชงกาแฟสด เพื่อสร้าง กาแฟดำ ให้กับคนที่ต้องการดื่มเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง  สิ่งเหล่านี้จะไม่สามารถขับออกมาได้ทั้งหมดถ้าเราไม่ได้ใช้แรงดันที่เหมาะสมและอุณหภูมิของน้ำที่พอเหมาะพอดี 2 สิ่งนี้จะทำงานประสานกันและนำพาเอาทุกๆองค์ประกอบที่เป็นประโยชน์ซึ่งแอบแฝงอยู่ในเมล็ดกาแฟให้ไหลออกมาพร้อมกับน้ำกาแฟจนหมด  ดังนั้นเครื่องชงกาแฟที่จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ได้ น่าจะต้องยกเครดิตทั้งหมดให้กับ เครื่องชงกาแฟสด แบบแคปซูลนั่นเอง
0 Comments:

แสดงความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize