วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2562

ปกปิดอย่างไรให้สวยปัง


       รอยสิว รอยดำ หรือแม้แต่รอยคล้ำใต้ตา สร้างปัญหาให้สาวๆ ต้องหาวิธีจัดการกันไม่มากก็น้อย โดยสาวๆ แต่ละคนก็มีวิธีการจัดการที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้รองพื้นที่ได้ศึกษามาแล้วว่าเป็น รองพื้นที่ดีที่สุด เหมาะสมกับตนเอง รวงทั้งการใช้  แป้งผสมรองพื้น  เพื่อช่วยในการปกปิดและความเนียนกระจ่างใสไปพร้อมๆ กัน วันนี้เราเองก็มีอีกหนึ่งตัวช่วยมาแนะนำ ซึ่งก็คือ คอนซีลเลอร์ รวมถึง คอนซีลเลอร์ใต้ตา รวมไปถึง  แป้งพัฟถูกและดี  ที่สาวๆต้องมีกันทุกคน  และพลาดไม่ได้เลยกับการ คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า  เพื่อความเรียวสวยงามของใบหน้า
       คอนซีลเลอร์ เป็นเครื่องสำอางรูปแบบหนึ่งที่ใช้ในการปกปิดสิว หรือจุดด่างดำเล็กๆ ที่ปรากฏบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์  มักจะปกปิดรอยจุดด่างดำได้เป็นอย่างดีโดยการทำให้กลมกลืนกับผิวที่มีปัญหาหรือสีไม่เรียบเนียน คอนซีลเลอร์  จะแตกต่างจากรองพื้นตรงที่มักจะมีเม็ดสีที่เข้มข้น อีกทั้งรองพื้นจะใช้ทาในบริเวณกว้างกว่าคอนซีลเลอร์  ส่วน  คอนซีลเลอร์ใต้ตา  จะใช้กับรอยหมองคล้ำใต้ตา ช่วยปกปิดให้รอยคล้ำใต้ตาดูเนียนไปกับสีผิว
       คอนซีลเลอร์   มีตั้งแต่เฉดอ่อนสุดถึงเข้มสุด สีที่อ่อนสุดถึงขาวสุดสามารถใช้ลบเลือนรอยคล้ำหรือรอยช้ำและทำให้ผิวที่หมองคล้ำกระจ่างใสขึ้น สีเขียวและสีฟ้าสามารถแก้ไขรอยแดงที่เกิดจากสิว เส้นเลือดแตก   คอนซีลเลอร์  สีม่วงจะทำให้หน้าดูสว่างขึ้น
       จะเห็นได้ว่า    คอนซีลเลอร์  นี้เป็นการปกปิดเฉพาะจุด หากสาวๆ คนไหนต้องการการปกปิดที่มากกว่า เราขอแนะนำ ให้ใช้ รองพื้น  แป้งผสมรองพื้นรวมทั้ง แป้งพัฟถูกและดี   ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริง เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเนียนกระจ่างใสยิ่งขึ้น หรือสาวๆ คนไหนที่ปัญหาทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว ก็อาจจะใช้  คอนซีลเลอร์ใต้ตา   ควบคู่ไปกับรองพื้น   แป้งผสมรองพื้น  รวมถึงแป้งพัฟที่เหมาะสมกับใบหน้าของสาวๆ แต่ละคน
       นอกจากนี้แล้ว วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเทคนิคการแต่งหน้ามาฝากกันด้วย ขอบอกว่าเป็นเทคนิคที่สาวๆ ต้องห้ามพลาด เทคนิคนี้คือ คอนทัวร์นั่นเอง
        คอนทัวร์คือ เทคนิคการสร้างมิติบนใบหน้าโดยการเพิ่มเงา หรือแก้ไขรูปหน้าโดยการใช้เครื่องสำอางที่สีเข้มกว่าผิว 1-2 เฉด แรเงาบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการแรเงานี่แหละที่เรียกกันว่า เฉดดิ้งจุดไหนที่บกพร่อง หน้าบาน กรามใหญ่ เราก็แค่เฉดดิ้งลงบางๆ ลงไปตามจุดที่อยากให้เรียว ข้อสำคัญในการ  คอนทัวร์  คือ ต้องค่อยๆ ลงอย่างเบามือและเกลี่ยให้เนียนไม่เป็นรอยต่อ โดยจะมีคอนทัวร์อยู่ 3 แบบ ได้แก่ แบบฝุ่น แบบน้ำ และแบบแท่งหรือสติ๊ก ให้สาวๆ ได้เลือกใช้ตามความต้องการ
      อีกหนึ่งเทคนิคที่มักมาคู่กับการคอนทัวร์คือ ไฮไลท์ โดยการเฉดดิ้งหน้าและไฮไลท์ตามรูปหน้าแต่ละแบบมีดังนี้
      1. หน้ารูปไข่ เป็นรูปหน้าที่ดูเพอร์เฟ็คท์ที่สุด ให้ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม ตั้งแต่กลางแก้มไล่มาทางขากรรไกร โดยปัดเฉียงจากบนลงล่างด้วยบรอนเซอร์สีน้ำตาลหรือสีทองแดง อาจจะเหลือสีบรอนเซอร์ให้เข้มกว่าผิวระดับหนึ่ง เริ่มปัดอย่างเบามือก่อน แล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นตามความต้องการ
   2. หน้าเหลี่ยม การเฉดดิ้งจะเริ่มที่ ใต้โหนกแก้มให้ดูชัดขึ้น แล้วลบเหลี่ยมบริเวณช่วงกราม จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ระหว่างใต้โหนกแก้มและกรามเพื่อให้ใบหน้าดูกลมมน
   3. หน้ารูปหัวใจ ให้เฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง และใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง เพื่อให้ไม่ดูแหลมจนเกินไป
   4. รูปหน้ากลม ควรลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และตามด้วยคาง เพื่อสร้างจุดเด่น และให้ใบหน้าดูยาวขึ้น จากนั้นจึงลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยหลบแสงให้ใบหน้าดูเล็กลง
     จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหน หากนำเทคนิคการแต่งหน้าไปใช้อย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้สาวๆ มีใบหน้าที่ถูกสวย โดดเด่นได้ไม่ยาก รวมทั้งรอยสิว รอยดำที่สร้างปัญหาให้กับคุณสาวๆ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของใบหน้าแล้ว ก็จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูดี ไร้ที่ติ  ด้วยการใช้เครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับจากทุกคน  ไม่ว่าจะเป็น  คอนซีลเลอร์  คอนซีลเลอร์ใต้ตา  แป้งพัฟถูกและดี  รวมถึงรองพื้นที่ดีที่สุด  และแป้งผสมรองพื้น  ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่มีส่วนสำคัญในการทำ คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า

0 Comments:

แสดงความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize