วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2561

จาก จ้างทําseoถูกมาก.blogspot.com มาเป็น ZUMOSEO.COM

ก่อนที่จะดำเนินการอื่นๆเราต้องมาชี้แจงที่มาที่ไปของเว็บไซต์เราเสียก่อน โดยเว็บไซต์นี้เริ่มต้นจากการอยากพิสูจน์อะไรบางอย่างเกี่ยวกับการรับทำ SEO ซึ้งถือว่าเป็นอีก 1 อาชีพที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันการใช้งานตัวเสิร์ชเอนจิน (search engine) หรือเครื่องมือในการค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตนั้นถือว่ามีความสำคัญระดับต้นของชีวิตประจำวันมนุษย์เราเลยก็ว่าได้ และตัว เสิร์ชเอนจิน (search engine)ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดก็คือกูเกิล

แน่นอนว่าทุกคนบนโลกนี้หากเล่นอินเตอร์เน็ตเป็นต้องรู้จักกูเกิลแน่นอน เพราะเป็นเว็บเสิร์ชเอนจิน (search engine)ที่ได้รับความนิยมที่สุด และถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการดำรงชีวิตมนุษย์ในปัจจุบันเลยก็ว่า เล่ามาซะยืดยาวเพียงแค่จะบอกว่าการทำ SEO นั้นมันมีความสำคัญแค่ไหน เพราะการทำ SEO นั้นถือว่ามีผลต่อเสิร์ชเอนจิน (search engine)อย่างกูเกิลโดยตรง เราทำ SEO ก็เพื่อที่จะให้ผลการค้นหาของเสิร์ชเอนจิน (search engine) นั้นแสดงผลเว็บไซต์ของเราในอันดับต้นๆยิ่งแสดงเป็นอันดับที่ 1 เลยยิ่งดีกลับเข้ามาที่ชื่อเว็บของเรา เริ่มต้นเดิมทีผมตั้งชื่อเว็บว่า จ้างทําSEOถูกมาก.blogspot.com ซึ่งเป็นการใช้ของฟรีก็คือ Blogspot ในการดำเนินแผนดารอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เมื่อได้ชื่อตามต้องการแล้ว ผมนั่งวิเคราะห์ชื่อที่ผมตั้งให้เว็บผมเองนั้นมันช่างยาวและจำยากเหลือเกิน จึงไปนั่งค้นหาชื่อที่จะมาเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ใหม่และก็ไปเจอกับโดเมน ZUMOSEO.COM ซึ้งผมเห็นครั้งแรกก็รู้สึกรักเลย ชอบเลย ก็เลยลงทุนไป 339 บาทเพื่อจดโดเมนดังกล่าวมาแล้วเปลี่ยนชื่อเว็บที่ยาวๆก็คือ จ้างทําseoถูกมาก.blogspot.com มาเป็น zumoseo.com เห็นไหมละครับว่าจำได้ง่ายมาก และเว็บสำหรับรับทำ SEO ผมก็เปลี่ยนชื่อจาก จ้างทําseoถูกมาก.blogspot.com มาเป็น zumoseo.com ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

แล้วไอ่ที่เกริ่นไป 2 ย่อหน้าแรกนั่นคืออะไร มันคือบทนำครับ นำเข้ามาสู่ว่าทำไมผมถึงต้องทำเว็บรับทำ SEO และทำไมจากชื่อยาวๆผมถึงเปลี่ยนให้มาเป็นชื่อสั้นๆ ให้จำได้ง่ายขึ้น ก็จะประมาณนั้นครับ เรียกว่า 2 ย่อหน้าแรกเป็นเรียกน้ำย่อยแต่เป็นน้ำย่อยชุดใหญ่หน่อย เพราะบทความนี้จุดประสงค์จริงๆมีเพียงแค่ว่าต้องการชี้แจงเรื่องของชื่อเว็บที่เปลี่ยนแปลงไปครับ


0 Comments:

โพสต์ความคิดเห็น

Contact

Talk to us

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolores iusto fugit esse soluta quae debitis quibusdam harum voluptatem, maxime, aliquam sequi. Tempora ipsum magni unde velit corporis fuga, necessitatibus blanditiis.

Address:

9983 City name, Street name, 232 Apartment C

Work Time:

Monday - Friday from 9am to 5pm

Phone:

595 12 34 567

Socialize